Oct 1, 2015

Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên

Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên

Sau chặng 14 Gran Premio Movistar de Aragon 2015 tại đường đua Aragon, cuộc cạnh tranh tới danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015 sẽ càng trở nên gay cấn hơn khi Jorge Lorenzo có được chiến thắng chặng thứ 6. Bên cạnh đó, việc Marc Marquez ngã ngựa đã khiến anh gần như không còn khả năng bảo vệ chức vô địch.

Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2
 
Trước đó, trong ngày đua xe phân hạng tại đường đua Aragon, nhà đương kim vô địch MotoGP 2014 Marc Marquez đã xuất sắc có được pole với thành tích 1 phút 46 giây 635. Thành tích tốt thứ hai thuộc về Jorge Lorenzo với 1 phút 46 giây 743 và vị trí thứ ba thuộc về Andrea Iannone với 1 phút 47 giây 178.
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 7

Tưởng chừng như việc có được vị trí xuất phát đầu tiên trong ngày đua chính thức chặng 14 MotoGP 2015 sẽ giúp cho Marquez có được lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh tới vị trí cao nhất trên bục podium. Thế nhưng một pha xuất phát thiếu chính xác đã khiến Marquez xếp sau Jorge Lorenzo. Vận đen chưa dừng lại ở đó. Với áp lực bị tay đua xe của Movistar Yamaha MotoGP vượt qua một cách dễ dãng, Marquez nhanh chóng áp sát Lorenzo để tìm cơ hội đòi lại vị trí của mình.
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 8

 
Marquez nhanh chóng bám sát Lorenzo ngay từ vòng đua đầu tiên, phần đông người hâm mộ đều nghĩ về một cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa hai tay đua xe này. Tuy nhiên, khi đang bám rất sát phía sau Lorenzo, Marquez đã thực hiện một pha vào cua thiếu chính xác và “đo đường” ở góc của thứ 12 của vòng 2. Nhà đương kim vô địch MotoGP 2014 cay đắng dừng cuộc chơi từ rất sớm.
 
Với việc đối thủ chính là Marquez không thể tiếp tục tham gia thi đấu, Jorge Lorenzo đã dễ thở hơn rất nhiều. Và kể từ thời điểm đó tới lúc hoàn tất 23 vòng đua tại Aragon, Lorenzo luôn tạo được khoảng cách an toàn với nhau sau gồm Dani Pedrosa (Repsol Honda Team), Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) và Iannone (Ducati).
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 6

Chung cuộc vị trí cao nhất trên bục podium thuộc về tay đua của Movistar Yamaha MotoGP, Jorge Lorenzo đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 41 phút 44 giây 933. Trong khi đó, vị trí thứ hai chung cuộc thuộc về Dani Pedrosa với 2 giây 683 nhiều hơn và vị trí thứ ba thuộc về Valentino Rossi với 2 giây 773 nhiều hơn.
 
Trong khi chiến thắng giành cho Lorenzo thực sự quá dễ dàng thì cuộc cạnh tranh cho hai vị trí còn lại đã “kiếm” được rất nhiều tiếng vỗ tay cũng như tán thưởng của hơn 67.000 khán giả tại đường đua Aragon. Nhanh chóng để Pedrosa và Iannone vượt qua, Rossi đã rất bình tình đi tìm cơ hội tấn công vị trí phía trên.
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 5

 
Đối thủ đầu tiên là Andrea Iannone (Ducati) đã được Valentino Rossi “giải quyết” một cách khá nhanh gọn. Thế nhưng điểm sáng của chặng 14 MotoGP 2015 chính là cuộc chiến giữa các xe đua Dani Pedrosa và Valentino Rossi. Kịch tính được đẩy lên cao độ từ vòng đua thứ 19 khi Rossi quyết định tấn công Dani Pedrosa. Không dưới 5 lần, Rossi xuất sắc vượt qua được Dani Pedrosa. Thế nhưng, đây có lẽ là chặng đua xuất sắc nhất của Pedrosa kể từ đầu mùa tới giờ. Anh đã không hề nao núng trước màn tấn công của Rossi và nhanh chóng chiếm lại vị trí của mình. Chung cuộc, Rossi đành ngậm ngùi nhìn Pedrosa chạm vạch đích trước mình.
­­
Kết thúc chặng 14 MotoGP 2015, Valentino Rossi vẫn tại vị ở vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải với 263 điểm. Tuy nhiên, với chiến thắng chặng tại Aragon, Lorenzo chỉ còn cách Rossi 14 điểm, một khoảng cách có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Trong khi đó với 184 điểm, trên lý thuyết Marquez vẫn còn khả năng vô địch. Với phong độ hiện tại, Marquez khó lòng mà bảo vệ chức vô địch của mình.
 
Bảng kết quả chặng 14 MotoGP 2015
 
Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên_pic1
 
Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2015
 
Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên_pic2
 
Một số hình ảnh chặng 14 MotoGP 2015
 
Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên_pic3
 
Chặng 14 MotoGP 2015: Jorge Lorenzo nhẹ nhàng cán đích đầu tiên_pic4
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 1
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 2
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 3
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 4
 
Marquez đo đường ngay từ vòng đua thứ 2 6
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top