Sep 2, 2015

Xe đua phong cách Hà Lan cổ điển

Xe đua phong cách Hà Lan cổ điển

Mỗi khi mùa đông đến ban ngày trở nên ngắn lại, Maarten Poodt – một tay độ xe người Hà Lan lại bắt tay vào kế hoạch dựng mẫu xe mới.

Yamaha XS850 7
 
Với Maartencó một số điều luôn phải đảm bảo khi anh thực hiện mẫu xe này. Thứ nhất: chiếc xe phải là xe Yamaha cổ và khá là hiếm. Thứ hai: nó phải có tính khả thi để chuyển sang một chiếc Sportbike với khả năng điều khiển và kiểm soát tốt. Cuối cùng nó phải thật hoàn hảo như được sản xuất ra từ nhà máy. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua cổ chiếc XS80 đã được tạo hình đáng kinh ngạc.
 
Yamaha XS850 1
 
Maarten là một trong số những tay “nghiệp dư” mà công việc của anh ta làm không khác nào một builder (Thợ độ) chuyên nghiệp. Anh bắt đầu dự án hằng năm của mình vào tháng mười, bắt đầu với việc chú tâm chạy thử chiếc xe được tài trợ mới nhất của mình.Trong cuộc chạy đua tới Giáng Sinh, chiếc xe phải trải qua một sự thay đổi hoàn toàn khác biệt – nó sẽ được độ chủ yếu với các bộ phận chính hãng của Yamaha, hoặc những thứ tự làm như bộ đuôi, bình xăng ...
 
Yamaha XS850 2
 
Maarten dựng lại chiếc XS850 này theo dáng StreetRace cổ điển tại Hà Lan. Chiếc xe anh tìm được găp phải một số vấn đề với trục cam hỏng, mòn vòng bi nhưng công việc của Maarten làphải biến nó thành một sản phẩm hoàn hảo nhất có thể. Quá trình này không hề dễ dàng khi động cơ có 1 con vít nhỏ bị kẹt giữa một cái van và như thế có nghĩa là phải làm lại toàn bộ phần đầu hơi và phải thay piston mới.
 
Yamaha XS850 3
 
Hệ thống giảm xóc cũng được thay đổi đáng kể. Giảm xóc trước là từ chiếc Yamaha YZF-R6, với bộ HyperPro nâng cấp thêm. Phanh và tay lái Clip-on cũng từ chiếc R6, cùng với chạc ba trên của xe đã nâng cấp.
 
Yamaha XS850 4
 
Maarten đã chỉnh sửa khung của chiếc XS850 theo đúng kết cấu chuẩn và để lắp vừa bình xăng mới, được chỉnh sửa từ một chiếc xe Honda Bol d’Or – phần đuôi “uể oải” của chiếc bình cũ đã bị lươc bỏ. Bình xăng sau khi chỉnh sửa trở nên vừa vặn đep mắt với chiếc nắp Monza cổ điển.
 
Yamaha XS850 5
 
Với vỏ ngoài chiếc xe máy được lắp đặt thêm bộ quây gió( Fairing) và gù đuôi với đường nét hào hợp với bình xăng tạo nên một tổng thể hài hòa theo phong cách café racer cổ điển của người Hà Lan trong quá khứ. Với màu sơn trắng đỏ cùng điểm nhấn là đường line sọc đen thường thấy trên những chiếc xe đua của Yamaha.
 
Yamaha XS850 6
 
Một mẫu xe Cổ Điển với đầy đủ chức năng – hơn nữa còn trông rất tuyệt. Và thật khó ai có thể kháng cự lại sức hút từ những khối sắt mang tính biểu tượng cho tốc độ này.
GIN
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top