Bugatti Centodieci bắt đầu sản xuất sau 50.000km thử nghiệm nghiêm ngặt

Bugatti sẽ bắt đầu sản xuất Centodieci sau 50.000km thử nghiệm để bảo đảm siêu xe này có thể “phá vỡ mọi giới hạn”.

 
Bugatti sắp bước sang “tuổi” 110, hãng đánh dấu cột mốc đặc biệt này bằng sản phẩm mới để ghi nhớ sâu sắc đối với một trong những siêu xe đặc biệt nhất những năm 1990, EB110. Centodieci trong tiếng Italy nghĩa là 110.
 
Bugatti Centodieci đã hoàn thành 50.000km lộ trình chạy thử để bảo đảm bảo luôn hoạt động an toàn và phát huy công suất trong các điều kiện mặt đường và thời tiết đa dạng. Suốt nhiều tháng, các tay lái dày dạn kinh nghiệm đã điều khiển nguyên mẫu của chiếc Centodieci trong các tình huống như chạy tốc độ cao, đường vòng, đường cao tốc và giao thông nội đô. Xe chạy liên tục 1.200km/ngày, chỉ dừng lại khi cần kiểm tra kỹ thuật, thay tài xế và đổ xăng.
 
 
Những chuyên gia lái thử xe chuyên nghiệp đã đánh giá toàn diện thông số kỹ thuật và tình trạng của mẫu xe Centodieci. Quãng đường lái xe rất dài cho phép họ nắm rõ từng chi tiết của chiếc xe cũng như khai thác thành thạo các công nghệ trang bị trên xe, từ đó phát hiện các sai sót dù là nhỏ nhất (nếu có).
 
 
Trong bài kiểm tra cuối cùng, Centodieci được thử nghiệm tại Nardo (Ý) trên đường đua dài 12,6km, nơi siêu xe mới này đạt tốc độ tối đa 380km/h. Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ tăng áp W16, 4.0L, công suất tối đa lên tới 1.578 mã lực.
 
Đại diện Bugatti khẳng định: “Centodieci được thử nghiệm kỹ lưỡng để bảo đảm khả năng xử lý ở mức cao nhất, ngay cả trong những tình huống khắc nghiệt. Bugatti cam kết sản phẩm mới của hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng, độ bền và sự hài lòng cao nhất của khách hàng”.
 
 
Centodieci được sản xuất giới hạn chỉ 10 chiếc và có giá 8 triệu Euro, tương đương khoảng 8,9 triệu USD. Đây là siêu xe đắt thứ hai của Bugatti sau La Voiture Noire giá 19 triệu USD. Quá trình sản xuất 10 chiếc Bugatti Centodieci sẽ hoàn tất vào cuối năm 2022.