Jan 24, 2017

Concept mô tô điện độc đáo Ducati Zero

Concept mô tô điện độc đáo Ducati Zero

Nếu Ducati chế tạo một mẫu mô tô điện trong tương lai chắc chắn sẽ mang phong cách như mẫu Concept Ducati Zero đến từ trường thiết kế tổng hợp Scuola Politecnica di Design ở Milan này.

 
concept-mo-to-dien-ducati-zero-anh1
 
Thiết kế ấn tượng này được thiết kế bởi Bart Heijt, Fernando Pastre cùng Raquel Villani, sinh viên đang học tại trường Scuola Politecnica di Design trong một dự án nghiên cứu mẫu mô tô điện kết hợp cùng Ducati.
 
 
Điểm độc đáo ở mẫu Concept này chính là nó có bộ tay côn tương tự như mẫu mô tô điện Brammo Empulse, nên hiển nhiên nó sẽ đi kèm hộp số.
 
mo-to-dien-victory-empulse-anh2
Victory Empulse TT.
 
Mô tô điện thực sự không cần đến hộp số, nhưng Brammo quyết định trang bị cho mẫu xe điện Empulse của mình tay côn cùng hộp số để tạo cảm giác thân thuộc cho các biker hơn.
Victory Motorcycles mua lại hãng xe Brammo cùng sản xuất chiếc Empulse TT cũng chỉ nhằm mục đích sở hữu công nghệ này. Và giờ thì chắc chắn Indian Motorcycles sẽ kế thừa lại nó kể từ khi Polaris quyết định đóng cửa Victory.
Ducati sẽ không thể đứng ngoài cuộc chơi khi xe điện đang trở thành xu thế lớn trong ngành công nghiệp mô tô hai bánh khi các hãng xe như BMW, Yamaha, Kawasaki đang đẩy mạnh nghiên cứu. Thậm chí Harley Davidson cũng tuyên bố mẫu mô tô điện Livewire sẽ bắt đầu tấn công ra thị trường 4 năm tới.
 
mo-to-dien-bmw-err-electric-superbike-anh3
BMW eRR.
 
mo-to-dien-yamaha-pes1-anh4
Yamaha PES1.
 
mo-to-dien-harley-davidson-livewire-anh5
Harley Davidson Livewire.
 
Chia sẻ về mẫu Concept Ducati Zero này, Bart Heijt cho biết anh cùng các bạn học muốn một thiết kế thật tối giản, sắc nét nhằm tạo ấn tượng thật mạnh cho chiếc Ducati Zero. Ý tưởng cho mẫu thiết kế ấn tượng này lấy cảm hứng từ khoảnh khắc khi loài rắn tấn công, hung hãn dữ dằn với tư thế hướng về phía trước đầy mạnh mẽ tàn bạo.
 
concept-mo-to-dien-ducati-zero-anh6
 
Bên cạnh đó, logo “Zero” bên hông dàn áo sẽ đổi màu tùy thuộc theo chế độ lái mà người sử dụng lựa chọn: Eco có màu xanh, Street có màu trắng và Corsa (chế độ đua) có màu đỏ như quốc kì của nước Ý.
Ngoài ra logo hai bên còn phục vụ như đèn định vị xi nhan.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top