Mỗi mẫu SUV của Ford sẽ có bản hybrid

Ford đã công bố kế hoạch cung cấp hệ truyền động hybrid trên các mẫu xe phổ biến như Escape, Explorer, Mustang và F-150. Giờ đây, Ford còn cho biết sẽ có lựa chọn hybrid trên mỗi mẫu SUV mới được giới thiệu.

 
Kế hoạch này sẽ được thực hiện trong vài năm tới. Điều đó sẽ tác động rất lớn đến dòng sản phẩm của Ford khi những chiếc sedan đang dần bị loại bỏ. Như vậy, hầu hết mẫu xe trong tương lai của Ford sẽ đi kèm hệ truyền động hybrid.
 
Ford chưa sẵn sàng công bố những thông tin chi tiết. Nhưng hãng đã xác nhận lại kế hoạch cho 40 chiếc xe điện chạy trên toàn cầu vào năm 2022. Con số này bao gồm 16 mẫu xe sử dụng pin điện, trong đó có một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ Ford Mustang cho đến năm 2020.
 
Theo Ford, cách tiếp cận của họ sẽ cải thiện hiệu suất, khả năng và tính hữu dụng của các mẫu xe. Đặc biệt, F-150 hybrid sẽ được trang bị máy phát điện được sử dụng để cung cấp điện cho các hoạt động khác.
 
 
Theo kế hoạch, mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2021 trang bị các tính năng an toàn đáng tin cậy, chất lượng thương mại và cải thiện độ bền để “vận hành được trong môi trường đô thị phức tạp”.
 
Bên cạnh đó, các mẫu xe tự hành và xe điện của Ford sẽ được “làm việc” trong cùng nhà máy đã được tân trang lại ở Corktown (Detroi). Với không gian văn phòng mới hơn 4180 mét vuông, nhà máy Corktown sẽ mang đến điều kiện làm việc tối ưu vì cách bố trí của nó thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng theo nhóm.