Sep 16, 2015

Ô tô Ford ghi dấu 20 Năm tại Việt Nam

Ô tô Ford ghi dấu 20 Năm tại Việt Nam

“Sản phẩm tuyệt vời, Kinh doanh vững chắc và Góp sức vì một thế giới tốt đẹp hơn” là tuyên ngôn mà công ty Ford Việt Nam khẳng định trong lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động. Với tổng số vốn đầu tư đến nay hơn 126 triệu USD, một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam. Ford đã ghi dấu 20 năm bằng Huân Chương Lao Động hạng Nhì.

Ngày 15 tháng 9, 2015, Ford Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân Chương Lao Động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. Ford Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1995, liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước.
 
Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hải Dương
 
Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương đã thay mặt lãnh đạo trao Huân chương cho đại diện công ty Ford Việt Nam là tân Tổng Giám đốc Phạm Văn Dũng.
 
Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước rất hiện đại, có thể kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều, dây chuyền lắp ráp bằng rô-bốt..vv
 
Mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trên cả nước của hãng xe Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015. Ford Việt Nam đang có 757 nhân viên và hơn 5000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên cả nước.Trong dấu ấn 20 năm, Ford cũng đã có Tổng Giám đốc người Việt Nam đầu tiên trong thị trường ô tô Việt.
 
Trong 20 năm, Ford Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường 9 dòng xe với thương hiệu nhận diện là“thông minh, mạnh mẽ, an toànvà tiết kiệm nhiên liệu”. Nổi bật với hình ảnh xe Ford gần đây là 3 công nghệ mới mang tên động cơ EcoBoost, đỗ xe tự động và kết nối bằng giọng nói SYNC… được trang bị cho các sản phẩm Ford như Fiesta, Focus, EcoSport, Ranger đều đã xuất hiện tại Việt Nam.
 
John Hill_Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại VN
 
Ông John Hill - Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại VN
 
Kinh doanh 3 năm gần đây, đứng thứ 3 trên thị trường ô tô Việt Nam, Ford tăng trưởng tới 71% trong 2 năm liên tiếp 2013, 2014 và 70% trong 6 tháng đầu năm 2015. Trong 5 năm gần đây, Ford Việt nam đã đóng góp cho ngân sách nhà nước đạt gần 7.400 tỷ đồng. Ba dòng xe Ford Ranger, Ford Transit và Ford Ecosport liên tục dẫn đầu thị trường. Cũng trong dịp ghi dấu 20 năm này, Ford Việt Nam đã và sẽ đưa cả 3 mẫu xe đời mới nhất của Focus, Everest và Ranger lần lượt ra mắt khách hàng với những cải tiến công nghệ và thiết kế hấp dẫn.
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top