Sep 16, 2019

Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi vì đèn hậu không đủ sáng

Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi vì đèn hậu không đủ sáng

BMW Bắc Mỹ và Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ra thông báo triệu hồi một số xe Rolls-Royce Cullinan tại thị trường này để khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng.

 
 
Báo cáo của NHTSA cho biết có khoảng 454 xe Cullinan được sản xuất từ ngày 1/12/2018 đến ngày 18/7/2019 có thể không đáp ứng tiêu chuẩn FMVSS 108 của Mỹ đối với đèn, thiết bị phản quang và các thiết bị có liên quan. 
 
Cụ thể, do khác biệt trong quy trình sản xuất của các nhà cung cấp, cụm đèn hậu trên các xe kể trên có thể được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật, dẫn đến tình trạng đèn không đủ sáng.
 
Theo NHTSA, việc đèn hậu thiếu sáng có thể làm giảm khả năng quan sát của lái xe phía sau, tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.
 
 
Vấn đề được Rolls-Royce phát hiện kể từ cuối tháng 7. Sau đó, nhà sản xuất đã tiến hành rà soát lại quy trình sản xuất của một nhà cung cấp và kết luận có tới hàng trăm chiếc Cullinan gặp sự cố tương tự. Mặc dù vây, hãng cũng chưa nhận được báo cáo nào về các vụ tai nạn hay chấn thương liên quan đến vụ việc.
 
Chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo bằng email và được hướng dẫn đem phương tiện đến đại lý ủy quyền của Rolls-Royce để kiểm tra, sửa chữa miễn phí do các xe đều nằm trong thời hạn bảo hành.
 
Cho tới thời điểm hiện tại, chưa thể xác định con số chính xác các xe nằm trong diện triệu hồi. Một báo cáo từ NHTSA cho rằng có 422 xe gặp lỗi này, nhưng có thể có khoảng 454 xe không đáp ứng quy định trên. Một báo cáo khác đưa ra con số 403 xe bị ảnh hưởng.
 
Ngân Hà
Nguồn : Tạp chí Ô tô xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top