Dec 13, 2015

Samsung tham gia cuộc đua ô tô tự lái

Samsung tham gia cuộc đua xe tự lái

Xe tự lái đã trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô, thậm chí cả các hãng công nghệ. Samsung là tên tuổi mới nhất trong lĩnh vực điện tử muốn “nhảy’ vào cuộc đua này.

Samsung sản xuất xe tự lái
Samsung cho biết: Công ty đặc biệt quan tâm đến việc tham gia “sân chơi” xe tự lái. Đây là phân khúc đã thu hút không ít đại gia công nghệ, trong đó có Google và Apple.
 
Theo dự báo, những chiếc xe tự vận hành có thể sẽ lăn bánh trên đường từ năm 2020. Trong khi các hãng xe truyền thống như GM, Toyota hay Mercedes đang đầu tư mạnh tay vào công nghệ này, thì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng: Những tên tuổi trong làng công nghệ như Google và Apple có khả năng sẽ “tăng tốc” nhanh hơn nhờ chuyên môn về phần mềm.
 
Trong bối cảnh lĩnh vực kinh doanh điện thoại đang yếu dần, không khó hiểu khi Samsung tìm kiếm những thị trường tiềm năng khác. Trong đó, Samsung bày tỏ tham vọng sẽ trở thành “đối thủ” ở những phân khúc đang tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực ô tô như hệ thống thông tin giải trí, định vị vệ tinh và xe tự lái.
Bên cạnh nhắm đến xe tự lái, Samsung cũng vừa hình thành một liên doanh với hãng xe Audi để cung cấp chip cho một loạt thành phần khác nhau trên xe hơi, bao gồm hệ thống thông tin giải trí và các hệ thống hỗ trợ lái xe.
 
Đây không phải lần đầu tiên Samsung lấn sân sang ô tô. Năm 1994, công ty đã thành lập một bộ phận xe hơi và bắt đầu sản xuất năm 1998. Tuy nhiên, khi nền kinh tế Hàn Quốc suy sụp, ngành công nghiệp ô tô cũng gần như bị phá hủy. Kia buộc phải “bán mình” cho Hyundai, trong khi hãng xe Nhật Nissan cũng mua tới 70% cổ phần của Samsung.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top