Oct 28, 2015

Tổng thống Nga Putin “quảng cáo” cho xe giá rẻ

Tổng thống Nga Putin “quảng cáo” cho xe giá rẻ

Trái ngược với hình ảnh quen thuộc các mẫu xe sang song hành cùng các nguyên thủ quốc gia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lựa chọn dòng xe giá rẻ Lada Vesta làm phương tiện di chuyển đến hội nghị quốc tế tại Sochi. Đây được coi là cách tiếp thị hình ảnh khéo léo của ông Putin trong mắt người dân Nga khi “quảng cáo” cho sản phẩm trong nước.

Tổng thống Nga Putin lái xe giá rẻ
Tổng thống Nga Putin đích thân cầm lái xe giá rẻ Lada Vesta
 
Ngồi cùng xe với Tổng thống Putin trên chiếc xe mới màu xanh còn có CEO AvtoVAZ Bo Andersson, hãng sản xuất ôtô lớn nhất nước Nga, chế tạo dòng xe giá rẻ Lada Vesta.
 
Kết thúc hành trình với chiếc Lada Vesta, ông Putin vui vẻ nói: “Lada Vesta là chiếc xe rất tốt. Điều khiển chân ga nhạy. Điều kiện đường xá ở Sochi khá vòng vèo cùng quy định tốc độ tối đa 50 km/h. Song, Lada Vesta vẫn mang lại cảm giác lái rất mượt”.
 
Tổng thống Nga Putin lái xe giá rẻ 2
 
Không quá ngạc nhiên khi ông Putin dành những lời “có cánh” để ca ngợi Lada Vesta, nhãn hiệu xe do nước Nga sản xuất. Đặc biệt là sau những hình ảnh cưỡi ngựa, câu cá hay làm bạn với hổ của ông Putin gây nhiều tranh cãi, việc nguyên thủ quốc gia này “tung hô” cho mẫu xe sản xuất trong nước là một cách khá khéo léo để lấy lại hình ảnh trong mắt người dân.
 
 
Video ghi lại cảnh ông Putin cầm lái xe Lada Vesta
 
Lada Vesta được sản xuất tại nhà máy Izhevsk thuộc tập đoàn ôtô AvtoVAZ nằm ở miền Trung nước Nga. Theo kế hoạch, Lada Vesta sẽ chính thức được bán ra thị trường Nga bắt đầu từ ngày 25/11 với giá bán khoảng 7.900-9.600 USD (160 triệu đồng đến 200 triệu đồng).
 
Sau thị trường Nga, AvtoVAZ còn sẵn sàng đưa Vesta đến các thị trường quen thuộc khác của thương hiệu Lada như Đông Âu, Trung Đông, châu Mỹ La-tinh. Thậm chí, nhiều khả năng mẫu xe giá rẻ này cũng sẽ đến Việt Nam.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top