Sep 26, 2015

Mercedes sẽ khai tử xe diesel

Tránh vết xe đổ của Volkswagen, Mercedes sẽ khai tử xe diesel

Trong khoảng 5 năm nữa, Mercedes có thể thay thế toàn bộ những dòng xe diesel bằng dòng xe điện và xe hybrid plug-in.

Mercedes xe điện
 
Vụ gian lận khí thải xe chạy diesel của Volkswagen được coi là một trong những bê bối lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Nó không chỉ “nhấn chìm” danh tiếng của nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới mà biến những chiếc xe chạy diesel thành “tội đồ” trong mắt người dùng khi nó không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo. Đứng trước bài học nhãn tiền này, hãng xe Đức Mercedes tuyên bố sẽ dần thay thế các dòng xe diesel bằng dòng xe hybrid chạy năng lượng điện với lý do chi phí phát triển và sản xuất máy dầu quá cao.
 
Thực tế cho thấy, với sự phát triển về công nghệ, những rào cản về pin trên xe điện và xe hybrid đang dần được tháo gỡ khiến những mẫu xe này trở thành xu hướng bùng nổ tất yếu trong tương lai khi chúng không chỉ thân thiện với môi trường và còn tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, nhiều khả năng trong khoảng 5-6 năm nữa, những dòng xe diesel của Mercedes sẽ đi vào quá khứ để nhường chỗ cho những mẫu xe điện và xe hybrid.
 
Trả lời phỏng vấn của tờ Autoblog, Mercedes cho biết trước mắt, trong những năm tới, hãng xe này sẽ dần rút bớt những mẫu xe diesel dành cho thị trường Mỹ để phát triển những mẫu xe “xanh” nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn về tiêu chuẩn khí thải. Một trong những bằng chứng cho tuyên bố này của Mercedes là những thiết kế của hãng gần đây đều sử dụng những giải pháp này, điển hình là mẫu concept IAA được tung ra tại Triển lãm Frankfurt. Concept IAA được tên viết tắt của Intelligent Aerodynamic Automobile, có nghĩ là xe khí động học thông minh.
 
Mẫu concept này được phát triển dựa trên nền tảng của Mercedes-Benz MRA và cơ sở để sản xuất các mẫu xe sang trong tương lai của hãng bao gồm thế hệ S-Class và mẫu CLS sẽ trình làng vào năm 2017. Concept IAA được cho là sở hữu thiết kế động học đẳng cấp thế giới với hệ số lực cản chỉ 0,19, chiều dài tối đa của cơ thể được kéo dài thêm 390 mm. Khi xe đạt tốc độ lên đến 80km/h, nó sẽ tự động chuyển từ “Design Model” sang “mô hình khí động học”. Cung cấp sức mạnh cho Concept IAA là một hệ thống hybrid bao gồm động cơ xăng C350e kết hợp động cơ điện, cho công suất 274 mã lực, tốc độ giới hạn ở mức 250 km/h ( 155 mph), lượng khí thải carbon dioxide thấp nhất chỉ 28 g/km. Nếu chạy chế độ điện thuần túy, nó có thể đạt quãng đường 32 km (20 dặm).
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top