Jul 15, 2015

Đăng kiểm xe cần chú ý những gì ?

Kinh nghiệm đăng kiểm khi mua xe cũ

Tôi chuẩn bị mua một chiếc ôtô cũ nhưng vẫn còn lo ngại việc đăng kiểm. Xin hỏi khi đi đăng kiểm xe cũ thì cần lưu ý điều gì?

Tin liên quan:
 
những điều cần chú ý khi đi đăng kiểm xe
 
Để đăng kiểm khi mua xe cũ bạn chú ý những vấn đề sau:
 
Đối với xe khi đến đăng kiểm thì việc bảo trì bảo dưỡng xe giữa 2 chu kỳ đăng kiểm là yêu cầu bắt buộc đối với chủ xe, do vậy khi mua xe bạn nên hỏi lần cuối cùng chủ xe mang xe đi bảo dưỡng là khi nào. Và bạn nên bảo dưỡng xe trước khi đến đăng kiểm để tránh tình trạng gặp những lỗi nhỏ không đạt phải mang xe đi sửa chữa mất thời gian cũng như an toàn cho bạn. Những lỗi thường gặp nhất đối với xe cũ đó là về hệ thống phanh, lái và đèn.
 
Điều tiếp theo bạn cần chú ý, đặc biệt là với những xe nhập khẩu là tình trạng thay máy cũng như “trồng xác” rất dễ gặp do những xe này nhập lậu về với giá thành rẻ hơn nhưng sẽ không có đầy đủ giấy tờ hải quan. Do đó, cần truy được thông tin nguồn gốc chiếc xe của bạn, tốt nhất nhờ người hiểu biết về xe đi mua cùng hoặc yêu cầu chủ xe sau khi sang tên và đăng kiểm xong mới giao toàn bộ số tiền thoả thuận mua bán.
 
Ngoài ra, bạn nên kiểm tra là xem xe đã nộp phí bảo trì đến thời gian nào vì rất có thể bạn mua phải những xe bị cầm cố trong ngân hàng và chưa nộp phí bảo trì bao giờ sẽ phải truy thu phí bảo trì từ năm 2013 đến hết thời hạn đăng kiểm tiếp theo( tối thiểu là một năm).
 
Trên đây là những tư vấn chúng tôi khuyên bạn nên chú ý khi mua xe cũ. Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý và tham gia giao thông an toàn.
Đại Cương
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top