Jan 7, 2015

Audi xuất hiện tại CES 2015 một cách đặc biệt

Audi xuất hiện tại CES 2015 một cách đặc biệt

Hãng sản xuất xe hơi của Đức đã lựa chọn cách xuất hiện tại triển lãm CES 2015 một cách rất đặc biệt. Chiếc xe tự lái Audi A7 Piloted Driving Concept sẽ vượt qua hành trình 885km từ Silicon Valley, California tới Las Vegas, Nevada để tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới này.

Audi xuất hiện tại CES 2015 một cách đặc biệt
 
Quá trình đến tham dự CES 2015 của Audi A7 Piloted Driving Concept được bắt đầu từ ngày 4/1 tại Stanford, California. Chiếc xe moi tự lái này sẽ tham gia vào điều kiện giao thông thực tế. Mẫu xe tự lái của hãng xe Audi sẽ được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất của hãng, xe có khả năng di chuyển trong dải tốc độ từ 0 đến 110 km/h. Trong trường hợp tham gia vào khu vực giao thông đông đúc, sẽ có cảnh báo để người ngồi trong xe nắm điều khiển xe. Có thể do sơ ý, người điều khiển xe không nắm quyền điều khiển,  chiếc xe sẽ bật đèn khẩn cấp và tự di chuyển vào lề đường một cách an toàn.
 
Chiếc A7 trang bị radar tầm xa phía trước, loại vốn được dùng cho hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, nhưng giờ có thêm 2 cảm biến phía sau và 2 cảm biến hai bên sườn xe. Một máy quét laser được tích hợp ở lưới tản nhiệt singleframe với nhiệm vụ một cảm biến phụ để giúp radar phát hiện các vật thể rắn. Một camera 3D cũng ghi hình phía trước, trong khi 4 camera nhỏ hơn giám sát phía trước và phía sau từ các góc của xe.Thông tin từ tất cả các cảm biến, camera và hệ thống định vị GPS được xử lý bằng máy tính trên xe, nơi có thể kiểm soát hệ thống phanh, tăng tốc và đánh lái.
 
Audi xuất hiện tại CES 2015 một cách đặc biệt 1
 
Xe Audi A7 Piloted Driving Concept sẽ thực hiện các tình huống di chuyển làn đường, tăng tốc và tự phanh. Trước khi thay đổi làn đường hoặc rẽ trái/phải, xe moi sẽ được tự động điều chỉnh làn đường và thu thập các điều kiện giao thông xung quanh.Sau khi tính toán tốc độ và khoảng cách an toàn, chiếc xe sẽ tự động thay đổi làn đường với tốc độ chính xác và kịp thời.
 
Audi A7 Piloted Driving Concept được đặt một cái tên khá trìu mến là Jack. Giới truyền thông cũng được tham gia quá trình trải nghiệm khả năng lái tự động của Jack. Mỗi người sẽ được thử cảm giác với Jack trên quãng đường vào khoảng 161 km (nhưng chỉ ngồi ở ghế hành khách).
 
Video của chiếc Audi A7 Piloted Driving Concept trên đường tới CES 2015
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top