Toyota Venza 2023 thêm phiên bản Nightshade Edition

Nightshade Edition là phiên bản mới nhất của dòng xe Toyota Venza 2023, được nâng cấp nhiều trang bị tiện nghi, hiện đại dưới dạng tiêu chuẩn cùng các chi tiết trang trí màu đen độc quyền.

 
Toyota Venza Nightshade Edition 2023 tạo điểm nhấn với mui xe bằng kính toàn cảnh Star Gaze. Tài xế chỉ cần bấm một nút, hệ thống kính này sẽ chuyển từ trong suốt sang đen mờ. Thông thường tính năng này chỉ có trên các phiên bản Limited cao cấp nhất, nhưng hiện Toyota đang trang bị trên cả phiên bản thấp hơn.
 
 
Ngoại thất Venza Nightshade Edition còn thu hút bởi các chi tiết màu đen tạo độ tương phản, giúp chiếc xe thêm cá tính, khắc họa hình ảnh thể thao. Đầu tiên là cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn trông ngầu hơn hẳn khi được sơn đen, trong khi cản trước và sau đặt thấp hơn có đường gờ crôm màu khói. Màu đen còn được tìm thấy trên nắp gương chiếu hậu, tay nắm cửa, ăng-ten vây cá mập, các tấm ốp bên hông xe, đường viền cửa sổ và đường ray trên mui xe.
 
 
Phong cách Nightshade cũng bộc lộ trên bộ mâm xe đa chấu màu đen bóng, kích thước lớn 19inch tương tự như trên các phiên bản sang trọng hơn như XLE, Limited... Màu sơn ngoại thất gồm Đỏ Ruby Flare Red, Đen Celestial Black và Wind Chill Pearl. Tương tự ngoại thất, nội thất xe được phối màu tối tương đồng với bên ngoài.
 
 
Tương tự các phiên bản khác, Venza Nightshade 2023 sở hữu hệ thống hỗ trợ lái xe Safety Sense 2.5 của Toyota gồm các công nghệ: cảnh báo va chạm phía trước nâng cao có thể phát hiện người đi bộ và phương tiện tại các giao lộ khi xe đang chuyển hướng; phanh khẩn cấp; các cảnh báo bằng âm thanh; hệ thống điều khiển hành trình thích ứng; giám sát làn đường; nhận dạng biển báo giao thông... Đáng kể nữa là chức năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo điểm mù và đèn sương mù LED dưới dạng tiêu chuẩn.
 
 
Sản xuất trên nền tảng TNGA-K, Toyota Venza Nightshade 2023 được trang bị động cơ 2.5L, 4 xy-lanh, kết hợp ba mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion cho tổng công suất ở mức 219 mã lực.
 
Hãng xe Nhật Bản hiện vẫn chưa công bố giá bán Venza Nightshade 2023 nhưng dự kiến giá của biến thể này sẽ nằm giữa 36.775 USD của Venza XLE và 40.730 USD của Venza Limited.