Jul 25, 2020

Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ mẹ Việt chuyển sữa nuôi con

Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ mẹ Việt chuyển sữa nuôi con

Công ty Bosch Việt Nam vừa công bố dự án Milky Way nhằm chứng minh độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) của Bosch gắn trên hộp điều hòa nhiệt độ cất giữ sữa. Bosch Việt Nam sử dụng xe máy điện VinFast có sử dụng công nghệ điện - pin của Bosch và ứng dụng gọi xe Be để vận chuyển sữa, giúp các mẹ đang đi làm sau kỳ nghỉ thai sản vẫn cung cấp nguồn sữa bổ dưỡng cho con ở nhà.

 
Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có hơn 3.572 trường hợp tử vong ở trẻ em và 3.118 trường hợp tử vong của mẹ và hơn 1,5 triệu USD chi phí xử lý các vấn đề dễ xảy ra khi không nuôi con bằng sữa mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng ngăn ngừa những rủi ro về sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, tiết kiệm chi phí y tế và tạo thêm 1,8 tỷ USD cho nền kinh tế.
 
 
Với dự án Milky Way, các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú dễ dàng lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, tài xế sẽ đến nhận bình sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến Bosch và kết nối với nền tảng đám mây của công ty.
 
 
Các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) của Bosch liên tục đo các thông số của chiếc hộp vận chuyển, gồm độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ: hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, từ đó đảm bảo chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận sữa đến lúc hoàn thành đơn hàng. Điều này cũng loại bỏ rắc rối khi tìm tủ đông hoặc túi đá để trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.
 
Người dùng nhận thông báo về trạng thái giao hàng và theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến thu thập trong suốt hành trình sẽ chuyển đến người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng. Công nghệ cho dự án Milky Way do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Bosch tại TP.HCM triển khai.
 
Ông Guru Mallikarjuna - Tổng giám đốc Bosch tại Việt Nam
 
Ông Guru Mallikarjuna - Tổng giám đốc Bosch tại Việt Nam - chia sẻ: “Sử dụng chuyên môn trong các giải pháp phần mềm và cảm biến, chúng tôi giúp các mẹ Việt cân bằng giữa thiên chức làm mẹ và theo đuổi sự nghiệp. Nhìn rộng ra, sức mạnh đổi mới của công nghệ IoT có thể tác động hàng triệu người trong cuộc sống và chúng tôi đang thấy được nhu cầu rất lớn cho các sản phẩm cảm biến và kết nối”.
 
Hiện dự án đang trong quá trình thử nghiệm tại Việt Nam và hoàn toàn miễn phí. Trong 2-3 tháng tới, Bosch Việt Nam sẽ tiếp nhận ý kiến của các mẹ Việt tham gia dự án để hoàn thiện quy trình giao nhận sữa, ngôn ngữ trên giao diện app đăng ký dịch vụ. Đồng thời thiết kế hộp chở nhiều sản phẩm đòi hỏi điều kiện bảo quản nghiêm ngặt khác ngoài sữa mẹ, ví dụ các loại biệt dược, thực phẩm dễ hỏng hóc...
 
Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994, đặt trụ sở chính tại TP.HCM, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng, cùng nhà máy Hệ thống Truyền động ở tỉnh Đồng Nai sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) trong ô tô. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam), và trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP.HCM, đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam gồm Linh kiện và Thiết bị ô tô, Công nghệ xe máy và xe mô tô, Công nghệ Truyền động và Điều khiển, Dụng cụ điện cầm tay và Công nghệ Tòa nhà.
Thanh Long
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top