Trình làng siêu môtô Aston Martin Broughs AMB 001 giá trên 2,5 tỷ đồng

Mẫu siêu môtô phân khối lớn hàng độc, sở hữu sức mạnh khủng Aston Martin Brough Superior AMB 001 đã chính thức được bàn giao tới các khách hàng may mắn nhất.

 
Công bố lần đầu tiên dưới dạng xe ý tưởng (Concept) vào tháng 11/2019, AMB 001 là sản phẩm của liên doanh Brough Superior và Aston Martin. Brough cho biết AMB 001 “là một tác phẩm nghệ thuật cho những người sành xe máy”.
 
 
Aston Martin Brough Superior AMB 001 lấy cảm hứng từ các dòng xe Aston Martin với động cơ đặt giữa, kết hợp đặc điểm thiết kế cổ điển của Brough Superior. Sử dụng động cơ tăng áp của Brough’s dung tích 997 phân khối, máy V-twin được bao bọc bởi bộ gầm liền khối bằng sợi carbon hoàn toàn mới. AMB 001 đạt công suất tối đa 180 mã lực trong khi trọng lượng chỉ 180kg (được đánh giá là “siêu nhẹ” đối với mẫu xe thiết kế “khủng”).
 
Ngoài khối động cơ mạnh mẽ, AMB 001 còn thu hút biker sành chơi bởi kiểu dáng độc đáo, đậm chất khí động học mà nhà sản xuất gọi là “tác phẩm nghệ thuật hiệu suất cao”
 
 
Các trang bị nổi bật khác của xe gồm hệ thống treo trước bằng nhôm gia công CNC, phanh xuyên tâm khắc logo Brough Superior, mâm nhôm rèn, các chi tiết mạ crôm nổi bật, vật liệu sợi carbon được sử dụng phổ biến cho nhiều phụ kiện theo xe...

Yên xe bằng da được chế tác thủ công với đẳng cấp tương tự nội thất xe hơi Aston Martin
 
 
Được sản xuất tại nhà máy của Brough ở Toulouse, miền nam nước Pháp, siêu môtô Aston Martin Brough Superior AMB 001 chỉ có 100 xe xuất xưởng, kèm giá bán 98.000 Euro (khoảng 2,512 tỷ đồng) mỗi chiếc. Hãng cho biết 90 trong tổng số 100 xe đã có chủ, với 30 chiếc AMB 001 đầu tiên đã được bàn giao cho các chủ nhân may mắn ở Nhật Bản, Úc, Singapore và khu vực Bắc Mỹ.