Sep 8, 2015

Brat bike lịch lãm của anh thợ xăm Hà Nội

Brat bike lịch lãm của anh thợ xăm Hà Nội

Những anh chàng cá tính với hình xăm và xe độ luôn có sự hấp dẫn nhất định trong lối sống hiện đại của giới trẻ. Không chỉ là hình ảnh được xem, được thấy trên mạng xã hội mà ngay tại Thủ Đô Hà Nội, những con người bằng xương, bằng thịt với lối sống phóng khoáng và tự do đang dần trở nên quen thuộc hơn.

Brat bike lịch lãm A11
 
Không chỉ là người làm về nghệ thuật xăm mình trên phố Đoàn Trần Nghiệp, ông chủ của Hippie Tattoo - Duy Nguyễn còn mê xe độ. Chiếc Suzuki GS 400 mang dáng Brat bike là minh chứng rõ ràng nhất cho đam mê kể trên của anh thợ xăm phong trần.
 
Brat bike lịch lãm A1
 
Theo chia sẻ của chủ nhân, chiếc GS 400 này là phiên bản ít được biết đến bởi số lượng khiêm tốn trong cơ duyên nào đó đã đưa đẩy nó đến với anh. Sẵn máu nghệ sĩ và cuộc vui với xe mà anh từng trải nghiệm thời gian trước đó, nhưng lần này với cỗ máy có dung tích lớn hơn của chiếc GS 400, anh muốn nó có vóc dáng khác xứng với động cơ mạnh mẽ. Chính thế mà cửa hiệu xe độ Duong Doan design là lựa chọn mà Duy Nguyễn muốn gửi gắm để trang điểm cho “bồ yêu” của anh.
 
Brat bike lịch lãm A2
 
Bắt đầu với nền tảng nguyên thủy, những người thợ độ bắt đầu tháo bỏ tất cả dàn áo ngoài cũ. Việc đầu tiên cần tác động vào hệ thống khung phụ được sửa, hàn thêm khung đuôi chữ “U” và điều quan trọng nhất chính là tạo ra kết cấu cơ bản của một chiếc brat với khung thấp.
 
Brat bike lịch lãm A3
 
Sau khi đã hoàn thiện kết cấu, chiếc xe được chuyển sang khâu chi tiết hơn với các bộ phận khác được thay thế và lắp đặt như cốp xe được gò tay với tôn miếng. Điểm cầu kỳ khi đặt hai bên cốp lên đúng thiết kế là phải tính toán và làm những điểm bắt cố định trên khung. Tiếp theo chiếc xe được “Setup” bình xăng mới đúc nhôm với phom hình quả trứng. Điểm nhấn chính trên bình cũng là điểm tì gối lõm sâu xuống so với bề mặt của bình.
 
Brat bike lịch lãm A4
 
Cùng với khung và bình xăng, yên xe cũng được hoàn tất và đặt vào đúng vị trí theo thiết kế ban đầu. Đi sâu hơn vào tiểu tiết, đèn pha được làm khá đẹp cùng tông bình xăng với chất liệu nhôm đúc, có xẻ rãnh lạ mắt. Không được đầu tư như chiếc đèn pha ấn tượng, đèn hậu và hệ thống xi nhan được lắp bằng đèn bán sẵn đơn giản, nhưng đảm bảo an toàn khi lưu hành trên đường. Hai bộ phận không thể thiếu là rè trước và sau bằng tôn tạo hình bằng tay, cố định với gọng rè lớn.
 
Brat bike lịch lãm A5
 
Ống xả cũng có những thay đổi đáng kể, đặt vào vị trí pô cũ tháo bỏ một cặp pô cocktail Inox mới sáng bóng, có tiếng nổ trầm. Để hoàn thiện, khi đông cũ được thay mới với thương hiệu Flat bar, góc lái thấp và chiều rộng lớn hơn.
 
Brat bike lịch lãm A6
 
Brat bike lịch lãm A7
 
 
Brat bike lịch lãm A8
 
 
Brat bike lịch lãm A9
 
 
Brat bike lịch lãm A10
 
 
 
Tuy chiếc Brat bike GS 400 của chủ hiệu xăm không có quá nhiều điểm trang trí cầu kỳ, song lại toát ra tiếng nói và thái độ rất rõ ràng và vẻ ngoài không kém phần lịch lãm, đầy chất men.
Nas
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top