Apr 4, 2014

Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích

Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích

Một nghệ sỹ và cũng là một nhà sáng chế Nhật Bản mới đây đã giới thiệu hệ thống theo dõi an ninh 360 độ được chế từ chính một chiếc xe máy Honda cũ khiến nhiều tên trộm cũng phải… chào thua.

Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 1
Biến xe máy Honda thành hệ thống theo dõi an ninh 360 độ. Ảnh: Design Boom
 
Chicara Nagata (sinh tại Nhật Bản) – một bậc thầy độ xe đã chế tác ra một sản phẩm mới rất phù hợp với Triển lãm An ninh vừa diễn ra tại Tokyo tháng 3 vừa qua. Chiếc xe của ông có xuất phát điểm từ mẫu Honda P25 đời 1966, nhưng chức năng chính của chiếc xe lại không chỉ để di chuyển mà còn có thể giám sát tứ phía thông qua hệ thống máy quay được bố trí khéo léo trên khắp thân xe. Các camera này có thể ghi lại các hình ảnh dưới định dạng HD, đủ để chủ nhân của nó dùng làm bằng chứng chống lại những tên chôm đồ tại các cửa hàng, sảnh khách sạn, lối vào bảo tàng, hội trường,…
 
Song, nếu có hứng, chủ nhân của nó vẫn có thể dùng chiếc xe có công suất… 1,2 mã lực di chuyển thanh nhã trong nội đô với vận tốc tối đa là 30km/h. Chắc chắn hành trình chiếc xe ghi lại sẽ cực kỳ độc đáo với 4 máy quay đặt ở 4 góc khác nhau. Giá của sản phẩm vẫn là bí mật bởi, trên hết, triết lý độ xe của Nagata chính là, một cục sắt cũng phải có tinh thần nghệ thuật. Và nghệ thuật không có nghĩa xa rời thực tế khi mẫu xe được chọn là một thương hiệu xe máy lâu đời tại châu Á và nếu nó được đặt Việt Nam thì rất có thể nạn trộm cắp sẽ bớt đi nếu có thêm nhiều người yêu cái đẹp dừng lại ngắm chiếc xe này.
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 2
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 3
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 4
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 5
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 6
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 7
 
Honda P25 độ điệu nghệ - mồi câu đạo chích 8
Một số hình ảnh khác về chiếc xe máy có công dụng chính… không phải để đi. Ảnh: Design Boom
 
VietC
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top